Triệu tập người đưa tin cá chết hàng loạt ở Cồn Vành

Liên quan đến sự việc “Thông tin cá, ngao, sứa chết ở biển Cồn Vành là thất thiệt”, phía Công an tỉnh Thái Bình đã triệu tập người tung tin thất thiệt này lên gây hoang mang dư luận và gây ảnh hưởng không nhỏ đến Khu du lịch Cồn Vành.

Theo đó, sau thời gian xác minh, ngày 9/5 Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã triệu tập Bùi Đức Hải (SN 1994), trú tại thôn Đào Động, xã An Lễ, huyện Quỳnh Phụ lên cơ quan Công an tỉnh làm việc. Hải chính là đối tượng đưa tin không đúng sự thật về hiện tượng cá chết ở bãi biển Cồn Vành gây hoang mang dư luận ở Thái Bình.

Tại cơ quan Công an, Hải khai nhận, nhằm mục đích thu hút sự quan tâm của dư luận cập nhật vào trang web: Thaibinhplus.vn do Hải mới lập ra nên Hải đã copy hình ảnh về cá, sứa chết hàng loạt rồi đăng bài viết có tựa đề: “Hiện tượng cá, sứa, ngao chết bất thường kéo dài nhiều ngày qua đã lan rộng trên bãi biển Cồn Vành trong khi cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra nguyên nhân”.

Sau khi đăng tải, nhận thấy thông tin không đúng sự thật nên Hải đã gỡ bỏ bài viết này ra khỏi trang web Thaibinhplus.vn. Qua quá trình điều tra, cơ quan Công an cũng cho biết, trang web Thaibinhplus.vn chưa làm thủ tục đăng ký với sở Thông tin truyền thông.

Tại cơ quan Công an Hải cho biết: “Ngày 7/5 tôi có xem trên facebook của một số thành viên có hình ảnh cá, ngao, sứa chết ở Cồn Vành. Lúc đó tôi có ý tưởng xây dựng một bài viết về hiện tượng này, sau một thời gian tôi thấy thông tin này là không đúng sự thật nên tôi đã gỡ bài xuống và bài viết này chỉ để câu view cho trang thôi….Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến bà con ngư dân của huyện Tiền Hải về hành vi trên của tôi…”.

Liên quan đến sự việc trên, phía UBND tỉnh Thái Bình đã có công điện hỏa tốc về việc ngăn chặn, xử lý việc đưa thông tin thất thiệt, không chính xác về việc cá, sứa chết hàng loạt ở biển Công Vành.

Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đang tiếp tục điều tra và đưa đối tượng ra xử lý theo quy định của pháp luật.

Đức Văn