Là phẳng các nếp nhăn bằng lớp phủ polime vô hình

Polime mới như làn da thứ hai được sử dụng trong hai giai đoạn. Đầu tiên, một cấu trúc hóa học gọi là siloxan hình thành từ các nguyên tử silic và oxy xen kẽ nhau, được trải rộng trên da. Sau đó, chất xúc tác platin được sử dụng để biến đổi siloxan thành một lớp polime liên kết ngang (XPL).

..

Lớp phủ XLP trở nên vô hình và có tính đàn hồi rất giống với làn da khỏe mạnh của người trẻ tuổi. Trong thử nghiệm, các nhà nghiên cứu đã bôi lớp phủ XPL lên các túi dưới mắt của người tham gia thí nghiệm. Kết quả cho thấy vật liệu nén và là phẳng da và vẫn duy trì trạng thái này trong khoảng 24h.

Trong một thí nghiệm khác, các nhà khoa học đã thử nghiệm tính chất dưỡng ẩm của làn da thứ hai. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra rằng hai giờ sau khi bôi, lớp phủ XPL giữ lại nhiều nước hơn so với da được xử lý bằng một loại kem dưỡng ẩm thương mại. Trong 2 giờ đầu, da được bôi mỡ Petroleum Jelly có các tính chất giữ nước tương tự như lớp phủ XPL, nhưng sau 24 giờ, da được xử lý bằng lớp phủ XPL giữ được nhiều nước hơn.

Người tham gia nghiên cứu không bị kích ứng khi sử dụng vật liệu mới. Nhóm nghiên cứu đang tìm cách mang lại cho vật liệu khả năng cung cấp thuốc dùng điều trị các bệnh về da như tràm, cũng như về lâu dài bảo vệ da khỏi tia cực tím.

PGS. Daniel Anderson, đồng tác giả nghiên cứu cho rằng: “Đây là một lớp da vô hình có thể tạo nên hàng rào bảo vệ, cải thiện thẩm mỹ và phân phối thuốc cục bộ cho vị trí tổn thương. Kết hợp cả ba ưu điểm này có thể làm cho lớp da vô hình trở nên lý tưởng để sử dụng trên người”.

N.P.D (Theo Gizmag)