Futsal Việt Nam có thể đụng Brazil hoặc Tây Ban Nha tại World Cup 2016

Lễ bốc thăm cho VCK World Cup futsal 2016 sẽ diễn ra vào ngày 19/5 tới đây, tại Colombia – nước chủ nhà của giải vô địch futsal thế giới năm nay. Hiện tại, giải đấu đã xác định đủ 24 gương mặt sẽ dự VCK, đồng thời FIFA cũng đã phân xong hạt giống cho vòng bảng.

Ở nhóm số 1, đương kim vô địch thế giới Brazil và đương kim Á quân Tây Ban Nha là 2 trong số các đội sẽ được chọn là trưởng các bảng đấu, cùng với chủ nhà Colombia và một cường quốc khác của futsal thế giới là Ý.

Trong khi đó, nhóm 2 gồm một số đội thường xuyên nằm trong hàng ngũ những đội tuyển lọt vào tứ kết các kỳ World Cup, nhưng chưa bao giờ đi đến cùng, như Bồ Đào Nha, Argentina, Ukraine.

Các đội bóng châu Á gồm Thái Lan, Australia, Uzbekistan nằm ở nhóm 3, trong khi đội tuyển futsal Việt Nam với thứ hạng 41 thế giới hiện có nằm ở nhóm 4, nhóm thấp nhất theo đánh giá của FIFA.

Cùng chung nhóm này với đội tuyển futsal Việt Nam có các đội châu Phi như Ai Cập, Morocco hay Mozambique, hoặc Quần đảo Solomon thuộc châu Đại Dương.

Chính vì thế, khả năng đội tuyển futsal Việt Nam có nguy cơ đụng độ nhà đương kim vô địch Brazil hoặc Á quân Tây Ban Nha là cực cao. Ngoài ra, chúng ta cũng có khả năng tái ngộ các đối thủ châu Á mà chúng ta quen mặt như Thái Lan, Australia, Uzbekistan và cả Iran.

Ngược lại, mong muốn của HLV Bruno Garcia là được chung bảng với một trong ba đại diện của futsal châu Phi gồm Ai Cập, Morocco và Mozambique (châu Phi bị đánh giá là khu vực có futsal kém phát triển nhất) sẽ không xảy ra, vì họ chung nhóm hạt giống với chúng ta.

24 đội tham dự VCK World Cup futsal 2016 sẽ được chia thành 6 bảng, mỗi bảng 4 đội. 2 đội đứng đầu mỗi bảng cùng 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất tại các bảng sẽ vào vòng knock-out.

Nhóm hạt giống do FIFA công bố

Nhóm 1: Colombia, Brazil, Tây Ban Nha, Iran, Nga, Ý

Nhóm 2: Argentina, Bồ Đào Nha, Ukraine, Kazakhstan, Azerbaijan, Paraguay

Nhóm 3: Thái Lan, Uzbekistan, Costa Rica, Australia, Panama, Guantemala

Nhóm 4: Việt Nam, Ai Cập, Morocco, Cuba, Quần đảo Solomon, Mozambique

Kim Điền