Cụ bà gần 80 tuổi lạc đường khi đi tìm con

Theo chỉ huy đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu, Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Thanh Hóa, vào sáng ngày 12/5, trong khi đang làm nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu tại trụ sở Công an tỉnh, Trung sỹ Đỗ Kế Trưởng – Đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu đã tiếp cụ bà tên là Nguyễn Thị Ba (gần 80 tuổi) đến nhờ tìm con.

Trung sỹ Đỗ Kế Trưởng – Đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu tại cổng Công an Thanh Hóa – tiếp nhận thông tin của người dân.

Theo trí nhớ mang máng của cụ Ba, người con trai của cụ là ông Mai Văn Toàn (khoảng 40 tuổi) đã bỏ nhà đi nhiều năm nay không có thông tin gì. Qua tiếp xúc thấy cụ Ba tuổi cao, trí nhớ không còn minh mẫn, không nhớ nhà ở đâu và không nhớ được đường về nhà. Tìm trong hành lý của cụ bà, các chiến sỹ Đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu thấy có 1 số điện thoại của người có tên là Trọng.

Chỉ huy Đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu đã liên hệ với người này và được biết tên là ông Nguyễn Văn Trọng (cháu gọi cụ là mợ). Ông Trọng cho biết, cụ Ba ở thị xã Bỉm Sơn, con cái của cụ người đi lấy chồng xa, người bỏ đi biệt tích nên hiện cụ ở một mình.

Do tuổi đã cao, cụ đã lẫn nên thỉnh thoảng lại đòi đi tìm con dù không hề có thông tin gì. Ông Trọng cho biết đang chăm mẹ ốm liệt giường ở huyện Nga Sơn nên không thể lên đón cụ Ba về được.

Đội Cảnh sát bảo vệ đã cử Trung sỹ Đỗ Kế Trưởng chở bà cụ ra bến để bắt xe cho cụ về nhà. Tuy nhiên, cụ Ba nói không có tiền và không nhớ nơi ở của mình ở đâu nên không dám đi xe khách vì sợ lạc đường. Vì điều kiện công việc nên Trung sỹ Trưởng quyết định gọi xe taxi và dặn dò tài xế đưa cụ về đến khu phố Bắc Sơn để cụ nhớ được đường về nhà và đã bỏ tiền túi để trả tiền taxi cho cụ.

Đến 12 giờ trưa cùng ngày, ông Nguyễn Văn Trọng gọi điện báo cụ Ba đã về nhà an toàn; thay mặt gia đình ông Trọng chân thành cảm ơn các chiến sỹ công an đã hết lòng giúp đỡ cụ tìm về được nhà mình.

Đội Cảnh sát Bảo vệ mục tiêu, Công an tỉnh Thanh Hóa cũng như những đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu khác trên địa bàn tỉnh này, ngoài nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu quan trọng của Đảng, Nhà nước; các chốt bảo vệ mục tiêu còn là điểm mà người dân lui tới để tìm kiếm sự giúp đỡ.

Duy Tuyên